Cách làm siro dứa trị ho giúp long đờm tại nhà cho bé

cách làm siri ho cho bé

Các trẻ nhỏ thường bị ho và thời gian ho thường kéo dài. Do đó, nhiều cha mẹ thường tìm những công thức hoặc những phương pháp truyền miệng trị ho thay thế thuốc để giảm cơn ho ở trẻ. Hãy tham khảo cách làm siro dứa trị họ sau đây, tuy nhiên hãy đọc kỹ các lưu ý trong bài để hiểu hơn về các phương pháp tự nhiên để trị ho cho bé nhé.

Thuốc “tự nhiên” không hẳn là không gây hại

Nhiều cha mẹ hiểu nhầm khái niệm về công thức chữa bệnh tự nhiên. Ví dụ, một số cha mẹ thường suy nghĩ sai lệch về “sự vô hại” của những phương pháp này, như “Làm gì có hại vì dùng toàn những cây cỏ dân gian hoặc thực phẩm ăn hằng ngày thôi, có phải dùng thuốc đâu, làm gì có tác dụng phụ”.

Thực tế, công thức chữa bệnh tự nhiên thường không có tác dụng phụ như thuốc nếu sử dụng từ thực phẩm ăn uống hằng ngày. Nhưng, nếu sử dụng cây thuốc (có dược tính) thì nó vẫn có tác dụng phụ bình thường như thuốc nếu dùng quá liều, dùng sai độ tuổi hoặc dùng sai mục đích.

Bên cạnh đó, dù dùng thành phần chính là từ thực phẩm hằng ngày, nhưng nếu lạm dụng thì vẫn gây hại ở khía cạnh khác. Ví dụ, lạm dụng quá nhiều nước ép táo hoặc lê có thể làm tiêu hóa trẻ không tốt, một số công thức thêm đường hoặc muối có thể làm trẻ dễ sâu răng.

Xem ngay:  Mẹ bầu thường xuyên chóng mặt có nguy hiểm không?

isiro dua tri ho cho tre - Cách làm siro dứa trị ho giúp long đờm tại nhà cho bé

Công thức làm siro dứa trị ho cho trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *