4 Cách giúp con tuổi dậy thì thành công và tự tin trong cuộc sống

Dưới đây là một số chiến lược nhằm tương trợ bác mẹ trang bị cho con sự tự tín cùng khả năng bình phục cấp thiết để vượt qua những cụng trong cuộc sống.

Giúp con tìm thấy điểm mạnh của bản thân

Hiểu được điểm mạnh của bản thân là một kỹ năng sống quan trọng có thể mang lại nhiều giá trị và mục đích cho cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên đang tìm hiểu xem mình là ai và con đường của mình trong cuộc sống là gì.

Việc xác định điểm mạnh duy nhất của con có thể là một dụng cụ mạnh mẽ, giúp con dìm khả năng và niềm ham mê bẩm sinh của mình, song song tìm ra các hoạt động, gu hoặc lĩnh vực học tập giúp con phát triển.

Bằng cách chỉ dẫn con tuổi teen xác định điểm mạnh của mình, bố mẹ có thể hỗ trợ con xây dựng sự tự tín, khả năng hồi phục và tinh thần đạt được thành tích. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi người đều có những điểm mạnh khác nhau và không có công thức chung cho tất mọi người.

bố mẹ nên khuyến khích con khám phá và thử nghiệm, đồng thời cung cấp cho con thông báo phản hồi và hướng dẫn, giúp con xác định tiềm năng của mình đồng thời khám phá tuấn kiệt tiềm ẩn mà con có thể không biết là mình đang có.
×

hài lòng rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ cả thành công lẫn thất bại. (Ảnh: ITN).
Khuyến khích chấp nhận rủi ro lành mạnh

Khi con sang thời đoạn chuyển đổi của tuổi dậy thì, việc xây dựng sự tự tin nghe đâu là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng, khuyến khích con ưng ý những rủi ro lành mạnh có thể tạo nên sự dị biệt.

chấp nhận rủi ro cho phép con bước ra khỏi vùng an toàn, đối mặt với nỗi sợ hãi và học hỏi từ thành công lẫn thất bại. cha mẹ có thể khuyến khích con dự vào các hoạt động đầy thách thức nhưng không hiểm, chẳng hạn như dự một đội thể thao hoặc thử một sở thích mới, giúp xây dựng lòng tự trọng và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Điều quan trọng là cha mẹ cần nhấc con rằng phạm sai lầm là một phần của cuộc sống, đó là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành. Bằng cách tương trợ con chấp nhận những rủi ro lành mạnh, bạn đang giúp con trở thành tự tín và kiên cường hơn, điều này sẽ mang lại lợi. cho con trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

tương trợ con trong việc thiết lập ranh giới


Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong mai sau. (Ảnh: ITN).
Một trong những cách quan yếu nhất để khuyến khích sự tự tin là dạy con thiết lập ranh giới. Bằng cách này, con học được kỹ năng bảo vệ bản thân khỏi bị tổn hại và giãi bày nhu cầu của mình một cách hiệu quả. Con cũng xây dựng lòng tự trọng và phát triển các mối quan hệ lành mạnh.

ba má cũng nên khuyến khích con thực hành kỹ năng khước từ, khẳng định quan điểm của mình đồng thời tránh xa những tình huống độc hại.

Cũng quan yếu như thiết lập ranh giới xã hội, dạy con thiết lập ranh giới kỹ thuật số có thể giúp con nâng cao lòng tự trọng và hỗ trợ sức khỏe ý thức tích cực. Khi con học cách thiết lập ranh giới, con sẽ có được một kỹ năng sống quý phục vụ tốt cho con trong các mối quan hệ và tương tác trong ngày mai.

Cung cấp phản hồi tích cực

Là bố mẹ, bạn có quyền giúp con mình xây dựng sự tự tín bằng cách đưa ra phản hồi hăng hái. Tuổi teen đang ở thời đoạn khám phá mình là ai và mình có khả năng gì, thành thử sự tương trợ của ba má có thể tạo nên sự khác biệt.

Khi bạn khen ngợi và khuyến khích những rứa và thành tích của con, bạn cho con thấy rằng bạn tin tưởng.# khả năng của con.

liền quan sát, công nhận sự chăm chỉ và cống hiến của con, đồng thời giúp con nhận ra điểm mạnh và lĩnh vực cần phát triển của mình. Bằng cách cung cấp phản hồi tích cực, bạn có thể giúp con phát triển sự tự tín mà chúng cần để thành công cả hiện tại và tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *