Cách nấu nha đam lá dứa đường phèn đơn giản

nấu nha đam

Nha đam không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn được sử dụng làm nguyên liệu trong  món nhiều loại đồ uống, trong đó có món nước nha đam đường phèn lá dứa rất nổi tiếng. Vậy cách nấu nha đam lá dứa như thế nào vừa đơn giản vừa giòn ngon, tươi mát.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 lá nha đam to tương đương khoảng 1kg
  • 400gr đường phèn
  • 40gr đường cát trắng
  • 15ml nước cốt chanh
  • 1 quả chanh
  • 1,5 – 2l nước
  • 1 bó lá dứa

cach nau nha dam la dua 2 - Cách nấu nha đam lá dứa đường phèn đơn giản

Các bước làm nước nha đam lá dứa

– Bước 1: Nha đam cắt hai bên đường gai, bỏ vỏ ngâm với nước muối loãng thêm nửa quả chanh để cho ra sạch nhựa và nhớt (nhớ là gọt sạch phần xanh không sẽ bị đắng). Sau 5 phút đem rửa sạch khoảng 2 – 3 lần. Tiếp tục thêm bát nước to cho chút muối và nửa quả chanh như lúc đầu rồi lại ngâm và xả một lần nữa. Lúc này xắt nha đam thành những miếng vuông nhỏ.

cach nau nha dam la dua - Cách nấu nha đam lá dứa đường phèn đơn giản

 

– Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thả nha đam vào luộc, khi nước sôi để vài phút thì vớt nha đam ra một chậu nước đá để nha đam được giòn. Sau đó vớt nha đam ra một cái bát to, thêm 40gr đường cát trắng và 15ml nước cốt chanh vào ướp rồi để vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi mang ra dùng.

Xem ngay:  Cách làm pate siêu ngon siêu béo tại nhà

– Bước 3: Đun sôi một nồi nước với 400gr đường phèn và một nửa bó lá dứa vào, khi nước sôi được 10 phút thì vớt phần lá dứa bỏ đi. Phần lá dứa còn lại đem xay nhuyễn với 100ml nước, lọc bỏ bã rồi đổ vào nồi nước lá dứa. Đun sôi lại, bắc ra để nguội rồi lọc lại phần nước lá dứa để loại bỏ phần cặn cho nước trong và xanh.

cach nau nha dam la dua 3 - Cách nấu nha đam lá dứa đường phèn đơn giản

 

– Bước 4: Sau 2 tiếng bỏ phần nha đam tẩm đường và nước cốt chanh ra đổ vào phần nước lá dứa, khuấy đều rồi cho vào chai để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

cach nau nha dam la dua 1 - Cách nấu nha đam lá dứa đường phèn đơn giản

 

*Lưu ý: Phần tẩm ướp nha đam nếu bạn thích chua ngọt thanh thanh thì cho nước cốt chanh, còn nếu không thích thì bỏ qua nhé. Ngoài ra bạn có thể cho thêm vài giọt dầu chuối vào cũng rất thơm.

Với cách nấu nha đam lá dứa đường phèn trên đây, bạn chỉ mất chưa tới 30 phút là đã có thể hoàn thành một loại đồ uống tươi mát, giúp thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da trong mùa hè này rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *